Samsung tự đem Galaxy Note 10.1 ra so với "iPad mới"

Galaxy Note 10.1 là một trong những tablet mới nhất của Samsung được công bố tại MWC. Máy dùng chip lõi kép 1,4 GHz, RAM 1 GB, màn hình cho độ phân giải WXGA (1280 x 800 pixel), camera chính 3 MP, camera trước 2 MP. Máy được cài sẵn một số ứng dụng được thiết kế tối ưu cho bút S-Pen như Adobe PhotoShop Touch (phần mềm Phototoshop cho máy tính bảng cảm ứng do Adobe vừa công bố), cùng nhiều ứng dụng dành cho S-Pen của Samsung.

Bảng so sánh giữa Galaxy Note 10.1 và New iPad mà Samsung vừa "khoe".
Và ngay sau khi Apple công bố iPad mới, Samsung liền đem khoe những tính năng nổi trội trên sản phẩm của mình với đối thủ. Theo công ty Hàn Quốc, Galaxy Note 10.1 có thể xem và làm việc với hai ứng dụng cùng một lúc còn iPad mới không có khả năng này. Galaxy Note được thiết kế cho phép trải nghiệm viết và vẽ bằng bút cảm ứng S-Pen trong khi iPad không thể.

"iPad mới" cho phép đặt hàng từ hôm nay và bắt đầu bán ra vào 16/3.
Samsung cũng cho rằng máy tính bảng Galaxy Note cho khả năng chỉnh sửa ảnh một cách chính xác, lưu ghi chú bằng một ứng dụng và xem nội dung trên một ứng dụng khác. 

Công ty này cũng không quên lưu ý là tablet của mình mỏng hơn iPad mới (Galaxy Tab trước đây cũng mỏng hơn iPad 2), có cổng hồng ngoại điều khiển hệ thống giải trí trong gia đình, khe microSD mở rộng.

Apple công bố iPad thế hệ mới với tên gọi "New iPad" sử dụng màn hình Retina độ phân giải 2048 x 1536 pixel, máy ảnh 5 MP, chip lõi kép A5X với bốn nhân đồ họa. Công ty cho phép đặt hàng ngay từ thời điểm này và bắt đầu bán ra vào 16/3 tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Pháp, Anh, Đức, và Thụy Sĩ. Ngược lại, Galaxy Note 10.1 hiện chưa có cấu hình chi tiết và ngày bán.