This is default featured slide 1 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Hướng dẫn làm chè bưởi

Hướng dẫn làm chè bưởi

Bây giờ buởi có quanh năm nên các bạn có thể làm chè bưởi bất kỳ lúc nào. Anh xã và các con sẽ rất bất ngờ với món quà cuối tuần của mình đấy!

A. Làm cùi bưởi:

Bưởi lột lấy cùi bằng cách dùng dao mỏng rạch từ ngoài vào trong, chia phần vỏ thành từng múi cách nhau chừng 4cm sẽ vừa dễ lột vừa có được nguyên miếng dày và khéo tay lột sao chỈ một lớp vỏ đến sát ruột mới cho phần vỏ xốp trắng dày đều. Dùng dao bén lạng bỏ phần vỏ xanh ngoài, chỉ lấy phần cùi xốp trắng. Cắt hạt lựu.

Chế biến vỏ bưởi:


1. Cho 2 muỗng cà phê muối vào mỗi 100g cùi xốp đã cắt, trộn đều ( em dùng 200g cùi đã cắt), để khoảng 10 phút, nhồi bóp nhẹ tay, đừng để nát, nhồi kỹ trong khoảng vài phút, cho vào một cái rổ, hứng dưới vòi nước, mở nước, xả qua nước lạnh đang tuôn ra cho sạch muối, rồi lại vắt ráo. Làm lại lần hai với 2 muỗng cà phê muối khác và cũng xả nước lạnh cho thật sạch.

2. Sau khi xả nước lần 2, pha 1 muỗng cà phê phèn chua (alum) tán nhuyễn với khoảng 1 lít nước lạnh, cho cùi xốp vào, ngâm trong khoảng 5 phút, vớt ra vẩy ráo, xả qua nước lạnh 1 - 2 lần rồi vắt kỹ.

3. Đánh tan 10g vôi tôi màu trắng (vôi ăn trầu) với 2 lít nước, để yên chừng 10 phút, gạn lấy nước trong. Tùy ít nhiều vỏ bưởi muốn làm, pha nước vôi vừa đủ ngâm ngập lượng cùi bưởi. Ngâm cùi bưởi trong nước vôi qua 12 giờ, vớt ra vắt xả qua nhiều lần nước lạnh cho kỹ, rồi vắt ráo.

Hướng dẫn làm chè bưởi

Sau khi vắt thấy cùi trắng xốp, mềm nhưng không ở dạng mềm nhũn, ngửi không thấy hăng mùi vôi là đạt yêu cầu. Ngang khâu này tùy thích để cho cùi bưởi có màu trắng tự nhiên hoặc muốn nhuộm màu vỏ bưởi thì pha chút màu xanh thực phẩm với một lượng nước vừa đủ trộn đều với lượng cùi bưởi hoặc chia cùi bưởi ra nhiều phần, mỗi phần nhuộm một màu khác nhau.

Em dùng cùi của bưởi da xanh nên vốn có màu hồng như vậy rồi.

Vỏ bưởi trước và sau khi sơ chế

4. Làm ngọt cùi bưởi: Sau khi nhuộm màu cùi bưởi, cứ mỗi 100g cùi bưởi cho vào 50g đường cát trắng hoặc tùy thích gia giảm đôi chút cho ngọt nhiều hay ít ( em cho 80g/200g cùi). Để trong khoảng 2 - 3 giờ cho cùi xốp thấm đường.

C. Chuẩn bị phụ gia:

Hướng dẫn làm chè bưởi
Vật liệu và chế biến:

– 150g đậu xanh, ngâm nở, đãi vỏ, hấp hoặc nấu chín như nấu cơm.
– Nước cốt dừa: 1 lon
– 2 thìa canh bột năng pha bát con nước lạnh để sẵn.
- Tinh dầu bưởi; em không có tinh dầu em dùng 2 thìa cà phê vani hoặc 1 ống vani bột

D. Nấu chè:


– Bắc khoảng non 2 lít nước lên bếp, cho vào 600g đường cát trắng (tùy ý gia giảm lượng đường theo khẩu vị), nấu nhỏ lửa cho tan đường rồi thả cùi bưởi vào nấu chín (cùi bưởi sẽ nở ra), nêm vào nồi chè khoảng ½ muỗng cà phê muối, thả đậu xanh vào khuấy đều, nước sôi lại, cho vani vào.

- Cho từ từ bột năng đến khi đạt độ sánh như ý

- Để nguội rồi cho vào tủ lạnh 3-4 giờ cho mát. Chú ý: nếu muốn ăn cùng đá bào thì khâu đun nước đường cho ngọt hơn 1 chút.

- Rưới nước cốt dừa lên nhé:

- Trộn đều và thưởng thức thôi

Nhớ ngày còn học cấp 2,bát chè bưởi 500đ nhỏ xíu như bát đựng nước chấm, ăn hết 2 bát vẫn thòm thèm. Bây giờ em đã có thể tự nấu những món mình thích.........

Chúc các bạn thành công nhé!

Hướng dẫn làm chè bưởi by afamily

Hướng dẫn làm bún chả

Hướng dẫn làm bún chả

Đi ăn chực bún chả hơi bị nhiều nên quyết tâm làm bún chả nhưng chưa lần nào thịt mềm như chị H bày cho cả, làm đi làm lại vẫn... chán, cuối tuần rồi làm một lần nữa và thành công nên mới dám khoe. Chả miếng mềm, cu con cứ đòi ăn hoài.


1. Nguyên liệu



Hướng dẫn làm bún chả
500gr thịt vai nạc heo.
500gr thịt ba chỉ heo hoặc thịt nọng heo.
Phụ gia gồm rau ăn kèm các loại: xà lách, rau thơm các loại, rau muống chẻ. Đồ chua ăn kèm gồm: Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh, cuống cây bông cải. Bún sợi nhỏ.

2. Thực hiện

Phần chả:

500gr thịt nạc vai heo băm thật nhuyễn, ướp trộn với: 1/3 muỗng cà phê muối + 1/4 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp nước mắm trên 35 độ đạm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng súp hành tím băm thật nhuyễn + 2 muỗng cà phê dầu thực vật hoặc mỡ nước. Tùy vào độ tươi của thịt, sau khi trộn gia vị nếu thấy thịt có vẻ hơi khô thì cho thêm 1 muỗng súp hoặc hơn một chút dầu sao cho miếng thịt dễ dàng kết dính khi vo nắn thành miếng cỡ 2 ngón tay rồi nhấn cho hơi dẹp lại, kẹp vào vỉ lưới nướng chín vàng trên lửa than.

Nếu thích cầu kỳ hơn thì gói ngang mỗi miếng chả là một lần lá chuối rồi mới nướng, miếng chả sẽ không bị sạm và thơm hơn. Dùng thịt nạc vai để làm món chả là một lựa chọn tinh tế đã có truyền thống vì nạc vai chắc thịt nhưng không có sớ nhiều như thịt đùi, không mềm như thịt mông...điều này làm cho miếng thịt khi băm nhuyễn rồi nắn lại, miếng chả chắc hơn là dùng những phần thịt khá

Phần thịt:

500gr thịt ba chỉ (hoặc thịt nọng) - tùy thích lạng bỏ da hay không - cắt miếng miếng dày chừng 3 ly, cỡ nửa hai ngón tay; ướp với phân lượng gia vị như thịt vai làm chả nhưng không thêm dầu mỡ quá nhiều vì ở phần chả, gia giảm lượng dầu mỡ vừa đủ chỉ để cho thịt băm dễ kết dính mà thôi. Dùng vỉ kẹp hoặc nẹp tre mỏng chẻ hai, kẹp thịt... nướng chín thịt trên lửa than.
Phần ba chỉ heo là phần thịt tiếp giáp với họng dưới và hàm, đây là phần thịt nhìn thấy khá giống ba chỉ nhưng ngon hơn ba chỉ rất nhiều ở chổ là lớp da rồi tiếp đến một lớp mỡ mỏng, một lớp nạc mỏng... rất đều nhau. Nhưng đây là phần thịt không có nhiều trong một con heo cho nên người ta vẫn phải dùng thịt ba chỉ ở những vị trí khác trong con heo nhưng phải chọn loại ba chỉ có da càng mỏng càng ngon, nếu không các bạn phải lạng bỏ bớt phần da thì miếng thịt nướng mới mềm mại được.

3. Đồ chua:


Cà rốt, củ cải trắng, đu đủ xanh hoặc cuống của cây bông cải gọt vỏ cắt miếng mỏng. Pha giấm: Sử dụng dấm gốc trái cây như dấm nho, chuối, thơm... Pha từng ít một với 1/3 bát dấm, tùy độ chua của dấm đang có châm vào từ từ thêm vào khoảng 2/3 bát nước lọc hoặc hơn, nếm thử có vị chua rất nhẹ là được, thả ngâm cà rốt, đu đủ xanh... vào qua 1 giờ là dùng được. Có nhiều người chỉ dùng thuần đủ đủ xanh hoặc cuống cây bông cải mà thôi vì hai lọai này giòn lâu và thấm vị chua đậm đà hơn cà rốt, củ cải. Nếu dùng cà rốt, của cải trắng cắt mỏng có thể thả ngâm vào dấm là dùng ngay được liền.

4. Rau sống ăn kèm:

Hai loại sống ăn kèm món bún chả trứơc tiên là phải kể là rau muống chẻ, xà lách lá mỏng. Các loại rau thơm ăn kèm thì tùy người, tùy vùng như đa số người Bắc thích dùng tía tô, kinh giới, húng cay, húng lủi... trong khi nhiều người Nam chọn rau ngổ (rau ôm), ngò gai, húng quế, ngò gai... Các loại rau này lặt rửa sạch, ngâm qua thuốc tím pha loãng 5%. Trong khoảng 10 phút, trước khi ăn vớt ra vẩy ráo

5. Pha nước mắm:

Với câu hỏi "thường xuyên" của các bạn là làm sao pha nước mắm cho ngon thì việc pha nước mắm cho món bún chả đòi hỏi một khẩu vị nêm nếm tinh tế. Không ai khác, chính các bạn quyết định chất lượng nước mắm pha ra như thế nào. Mình xin đưa ra một vài nguyên tắc nhỏ trong việc pha nước mắm cho món bún chả:

a. Đây là món ăn mà thịt đã có ướp rồi mới nướng sau đó lại thả dầm trong chén nước mắm cho nên ngoài việc thịt ướp lạt, nước mắm pha cũng phải loãng sao cho khi kết hợp phải vừa miệng.

b. Tùy chất lượng nước mắm đang có, pha 1 phần nước mắm + 3 đến 5 phần nước lọc hoặc có thể hơn nữa, thêm đường vào từ từ cho có vị ngọt nhẹ sau đó cho vào một ít tỏi lột vỏ cắt lát mỏng cho hỗn hợp thơm nhẹ mùi tỏi (phần ớt băm hoặc ớt lát để riêng)

c. Vị chua trong nước mắm chính là vị chua của dấm dùng ngâm đồ chua, sau khi pha nước mắm với hai phần a và b, múc chừng 1 chén, thả vào ít đồ chua rồi nêm lại.

d. Để cân bằng khẩu vị giữa mục a, b, c thì các bạn nên chấm thử miếng thịt sau khi nướng vào hỗn hợp nước mắm sau khi pha, sau đó nếu thấy vị thịt mặn thì thêm nước lọc hoặc đường vào nước mắm, ngược lại nếu thấy lạt thì thêm chút muối...

6. Trình bày và thưởng thức

Nước chấm, thịt và đồ chua sẽ được chia đều để chung trong một bát vừa ăn. Ăn cùng với bún và rau sống.

Chúc cả nhà ngon miệng!

Hướng dẫn làm bún chả

Không truy cập được vào blog 360 plus, Opera

Không truy cập được vào blog 360 plus, Opera

Trong mấy ngày gần đây xãy ra sự cố không truy cập được vào blog 360 plus của yahoo và opera. Theo chúng tôi được biết thì sự cố này không phải do server hay phía cung cấp dịch vụ 360 plus và opera bị sự cố hay họ ngừng cung cấp dịch vụ này ở Việt Nam.



Chúng tôi cho rằng phía các nhà cung cấp dịch vụ internet ở Việt Nam đã làm điều này. Lý do có thể là vì có quá nhiều kẻ bạo động lợi dụng dịch vụ viết blog từ plus và opera để chống đối nhà nước Việt Nam. Bởi vậy các nhà mạng thẳng tay cắt đứt kết nối từ các dịch vụ này.

Nếu bạn nào biết còn lý do khác thì xin vui lòng comment bên dưới để mọi người được biết thêm thông tin.

Đường dẫn vào blog opera và 360 plus, hiện tại thì không truy cập được vào 2 trang này.
http://my.opera.com/

http://vn.360plus.yahoo.com/

Nếu bạn rất yêu thích blog và muốn có một blog mới thì bạn có thể viết blog trên một số server ở VN như http://yume.vn/; blogtiengviet.net, zing.com.vn ...
Không truy cập được vào blog 360 plus, Opera

***************

Cách khắc phục lỗi không vào được blog, mình đã làm theo cách này >> OK
không biết sao sáng nay FPT ko tài nào vào dc 360, không biết máy anh kỷ thuật FPT có chặn lộn FB thành 360 Plus nhà minh không nữa. Các bạn nào vào ko được thì làm theo hướng dẫn nha.

Với Win 7: các bạn vào Control Panel -> Network and Internet -> Network and Sharing Center.

Bạn nào đang xài Wifi thì click vào Wireless network connection. Bạn nào đang cắm dây mạng thì chọn local Network connecttion. Sẽ hiện ra 1 cửa sổ như hình bên dưới

làm theo các hình bên dưới nha, mí cái bôi vàng vàng là click vào đo





Set up theo thông số của hình này

Đối với máy dùng Win XP:

1, Vào Control Panel đi.
2, Vào tiếp: Network and internet connections nha.
3, Bây giờ thì vào: Network connection
4, Thấy cái này chưa
Photobucket
Chọn Local Area Connectinons nhé
5, Ra cái này thì bạn chọn tiếp Properties nhá

Photobucket

6, Sẽ ra cái này này

Photobucket

Kick đúp vào dòng: Internet Protocol (TCP/IP) (dòng thứ 4 ở trên xuống ý)

7, Các bạn sẽ đc cửa sổ này:

Photobucket

Lúc này, ở máy của các bạn sẽ mặc định chọn dòng thứ 1 và thứ 3, các bạn phải chọn lại dòng thứ 1 và thứ 4. Khi các bạn chọn dòng thứ 4, hệ thống sẽ cho phép các bạn nhập 1 dãy số như hình ấy. Các bạn nhập thật chính xác là ok rồi.
Chúc các bạn thành công.

(Sưu tầm từ 360plus)

Không truy cập được vào blog 360 plus, Opera

Hướng dẫn ghép hoa hồng

Hướng dẫn ghép hoa hồng

* Chọn gốc ghép
Thường dùng giống tầm xuân (Rosa canina), hồng sen (Rosa indica), hay hồng chùm (Rosa Multiflora) làm gốc ghép, vì chúng là những giống hồng khoẻ, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.
Gốc ghép được chuẩn bị bằng cách cắt từng đoạn, giâm cho ra rễ, các nhánh phát triển khoảng 3 tháng là dùng để ghép được.


Hướng dẫn ghép hoa hồng

* Chọn cành
Chọn cành vừa tuổi, từ 7-10 cm tính từ mặt đất, trên cành này chọn chỗ không có gai, phía hướng đông, lau chùi bên ngoài vỏ cho sạch, rồi dùng dao thật bén rạch một đường ngang và một đường dọc thành chữ T.

* Chọn mắt ghép
Trên cành của những giống hồng tốt mà ta muốn nhân giống, chọn cành tương đương gốc ghép và chưa mọc nhánh, bứt lá, chọn những mắt vừa nhú mầm và mập mạnh. Dùng dao bén gọt miếng vỏ gồm cả gỗ có mắt ở chính giữa, nhẹ tay tách vỏ ra khỏi phần gỗ sao cho đừng để mắt dính trên phần gỗ. Có thể cắt bớt 2 bên rìa phần vỏ này để vỏ vừa vặn với dấu rạch T ở gốc ghép.

* Ghép mắt và chăm sóc
Đặt mắt vào gốc ghép sao cho phần vỏ có mắt đó vào giao điểm 2 đường rạch trên gốc ghép, mắt cách đường rạch ngang 0,5-1cm là vừa. Dùng dây nylon buộc chặt và xuôi cho quá đầu vết vỏ rạch ở trên gốc ghép. Không nên buộc dây thành cục, dễ làm đọng nước nơi ghép. Khoảng 10-15 ngày sau tháo dây. Dùng dao lam tỉa bỏ các mầm mọc ở gốc ghép và phần dưới mắt ghép.
Trời nắng phải che mát nơi ghép. Cần tưới nước thường xuyên cho mắt ghép.
Khi mắt phát triển thành mầm được 10-12cm thì cắt cành chịu ghép (của gốc ghép) phía trên mắt từ 1-2cm. Dùng cây chói nhỏ và dây buộc gốc ghép, tránh lay động.
Từ đây, bắt đầu giai đoạn chăm sóc một cây hoa hồng./.


Hướng dẫn ghép hoa hồng (Theo Trung tâm khuyến nông HN.)

Hướng dẫn trồng hoa hồng

Hướng dẫn trồng hoa hồng

Hoa hồng Pháp là loại hoa thông dụng, bình dân, cỡ hoa to, màu đỏ tươi, lâu tàn. Trồng hoa hồng Pháp cho thu nhập cao, 1 sào Bắc bộ (360 m2) có thể thu nhập 5-6 triệu đồng/năm.

1. NHÂN GIỐNG VÀ THỜI VỤ

Hoa hồng Pháp được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp ghép mắt nhỏ có gỗ hoặc ghép nêm, ghép đoạn cành trên gốc ghép là cây tầm xuân (hoa hồng dây, hoa hồng dại).


Hướng dẫn trồng hoa hồng

Vào tháng 2-3, chọn ngày ấm (nhiệt độ >200C), cắt cành tầm xuân bánh tẻ có đường kính từ 0,5-1,5cm, dài 10-15cm bằng kéo sắc chuyên dùng. Nhúng hom tầm xuân trong dung dịch thuốc kích thích Atonic 1% hoặc Orgamin 1% trong 5 giây, sau đó giâm trên luống cát nhỏ đã chuẩn bị, có mái che nắng phía trên, với mật độ 5x5cm, tưới ẩm liên tục đảm bảo độ ẩm 75-80% độ ẩm đất, độ ẩm không khí đạt trên 90% ít nhất trong 20 ngày đầu. Sau khi giâm khoảng 45-60 ngày, các hom tầm xuân ra rễ dài 4-5cm thì tiến hành giâm vào bầu nilon có đường kính 7-10cm, cao 20-25cm, có đục lỗ thoát nước ở đáy. Giá thể làm bằng đất phù sa, bùn ải hoặc đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng 60-70% + phân chuồng hoai được ủ mục trong 2 tháng với 2% super lân Lâm Thao. Đặt bầu ươm hom giống vào vườn ươm được bố trí nơi cao, thoát nước, có giàn che bớt 60-70% ánh sáng trực xạ. Mật độ ươm với khoảng cách 15 x20 cm/bầu. Mỗi hom chỉ để 1 mầm sát mặt đất, tưới đạm + lân pha loãng với nước sạch, khi mầm có đường kính 0,3-0,5cm, cao 20-30 cm thì tiến hành ghép.

Cách ghép mắt nhỏ có gỗ như sau: Trên gốc ghép, ở độ cao cách mặt đất 10 - 15cm, chọn vị trí không có nhánh hoặc mầm ngủ, tiến hành mở gốc ghép có dạng hình lưỡi ở gốc ghép. Trên cành ghép, chọn vị trí có mầm ngủ, cắt lấy mắt ghép dạng hình lưỡi có một phần gỗ tương tự như trên gốc ghép. Đặt mắt ghép vào gốc ghép và dùng dây nilon cuốn lại, lưu ý cuốn kín dây từ dưới lên trên một lượt để tránh nước mưa thấm vào và cố định dây ghép. Sau ghép 15-25 ngày tiến hành cởi dây ghép, nếu mắt ghép còn sống thì sau 2-3 ngày tiến hành cắt ngọn gốc ghép, áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc cây con sau khi ghép như tưới đủ ẩm, tưới phân đạm, kali pha loãng, phòng trừ sâu, bệnh kịp thời. Khi mầm ghép mọc cao 7-10 cm thì tiến hành đưa cây giống trồng ra ruộng sản xuất.

Thời vụ trồng: Vụ thu trồng tháng 9-10. Vụ xuân trong tháng2-3.

2. TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Chọn ruộng đất cát pha, thịt nhẹ, đất phù sa chủ động tưới tiêu. Hoa hồng yêu cầu độ pH: 6-7, nếu đất chua (độ pH dưới 5,5) cần bón 20-25 kg vôi bột/sào, vãi trước khi làm đất. Cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại, lên luống ruộng 70-80 cm, cao 25-30cm, trồng hàng đôi. Hai hàng đơn cách nhau 35-40cm, cây cách cây 30 cm.

Lượng phân bón cho 1 sào hoa hồng như sau: Phân chuồng hoai mục 7-10 tạ, phân lân super 20-25kg, đạm urê 10-15kg, kali clorua 3-5kg (năm đầu bón ít đạm và kali, năm thứ 2-3 bón nhiều hơn).

Cách bón: Bón lót lúc trồng toàn bộ phân chuồng, phân lân vào chính giữa luống. Bón thúc bằng cách tưới đạm và kali loãng lần thứ nhất sau trồng 15-20 ngày. Sau đó khoảng 15-20 ngày bón thúc 1 lần bằng đạm và kali cách gốc 15cm. Hoa hồng sau khi trồng được 3-4 tháng thì bói hoa. Kỹ thuật điều khiển ra hoa rộ vào những ngày có nhu cầu lớn như ngày lễ, tết, ngày rằm, mồng 1 (âm lịch) bán được giá cho thu nhập cao thuộc về kinh nghiệm riêng của từng nông dân.

Đốn tỉa thân cành: Sau khi mầm chính lên cao 20-25cm, thì tiến hành bấm ngọn, chỉ để 4-5 cành cấp 1 toả đều xung quanh tạo thành bộ khung chính của cây. Thường xuyên tỉa bỏ các lá già, cành tăm hương để tán cây được thông thoáng, giảm sâu, bệnh hại.

Theo kinh nghiệm của bà con nông dân, để chăm sóc hoa hồng có nhiều bông với chất lượng cao cần thao tác một số biện pháp kỹ thuật sau:

-Nên bón nhiều phân chuồng hoai mục, phân vi sinh, bùn ao phơi ải và phân tổng hợp NPK (loại 12:5:10) của hãng Apatit Lào Cai, lân Lâm Thao cho hoa hồng thay phân đơn đạm, lân, kali cây sẽ tốt bền hơn.

- Thường xuyên phun một trong số các loại phân bón qua lá các loại như: A-H 502; Kích phát tố hoa trái Thiên nông, Atonic định kỳ khoảng 10-15 ngày/lần, cây sinh trưởng tốt, hoa nở số lượng nhiều, tập trung, kích thước hoa to, màu sắc sặc sỡ, khi sử dụng lâu tàn được người tiêu dùng tín nhiệm.

Nếu cây sinh trưởng quá tốt, chậm ra hoa bà con cần: Tỉa bớt cành la, cành tăm, cành vóng cho tán thông thoáng, ngừng bón đạm, ngừng tưới nước, bón lượng lớn kali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15ngày, sau đó chăm sóc bình thuòng, cây sẽ nhanh phát hoa.

- Sau khi bấm ngọn cành tơ (cành non) khoảng 35-45 ngày (tuỳ vụ, tuỳ nhiệt độ, độ ẩm đất, lượng phân bón thúc cho cây và kinh nghiệm của người trồng cây) thì cây phát hoa. Như vậy muốn có hoa hồng phục vụ tết Nguyên đán, và những ngày sau tết, đầu tháng giêng thì cần bấm ngọn cành non vào khoảng đầu tháng 11 âm lịch hàng năm.

Về năng suất hoa, sau trồng 1 năm tuổi cho thu 4-5 nghìn bông/sào/năm. Hoa hồng 2 năm có thể cho 10-15 nghìn bông/năm. Năm thứ 3 sản lượng hoa giảm dần còn khoảng7-10 nghìn bông. Năm thứ 4 cây hoa tàn sinh trưởng kém nên tiến hành trồng mới.

Kỹ thuật bao hoa: Nếu không bao hoa, để tự nhiên thì hoa nở không đều, thu bán không đồng loạt. Dùng giấy chuyên dùng màu trắng không ngấm nước (của Trung Quốc sản xuất), quấn chặt vừa kín bông hoa chuẩn bị nở theo hình chóp nón (khi bỏ giấy ra, sau 1-2 giờ bông hoa sẽ được nở bung ra).

Kinh nghiệm phòng trừ một số sâu, bệnh hại chủ yếu như: Các loại rầy, rệp dùng thuốc Aciara 25EC; Sutin 5EC. Nhện đỏ dùng Sokupi 0,36AS; Ortus 5EC; Pegasus 500EC. Bệnh thán thư, bệnh sương mai, lở cổ rễ hại thân, cành lá, hoa dùng thuốc Alpine 80WP + Cavil 50WP hoặc Ridomin 72% + Carbenzim 50WP.

Hướng dẫn trồng hoa hồng

Hình nền điện thoại đẹp

Một vài hình nền điện thoại đẹp được sưu tầm trên internet

hình nền vui nhộn - Kung fu



Hình nền điện thoại - hoa dại



Hinh nen dien thoai - sắc hồng mùa thu

Nguồn: http://hinhnenchodienthoai.com

Hinh xam rong hinh xam vip hinh xam tattoo soi dep nhat doc hoa van cho kin chu tatoo dep nghe thuat dep thien than toan than yakuza nghe thuat 3d rong dep 3d vip xamnghethuat dep nhat sock thanh gia tay 3d cuc dep hinh xam rong dep nhat

Hướng dẫn tạo password cho folder

Hướng dẫn tạo password cho folder

Để bảo mật một folder bạn có thể sử dụng phần mềm cài password cho folder nhưng đa số các phần mềm này đều có phí, nếu tìm được phần mềm miễn phí thì việc sử dụng cũng khó khăn hoặc hạn chế về dung lượng ...

Một trong những phương pháp bảo mật được mọi người hay sử dụng là nén folder cần bảo mật lại thành file .RAR sau đó đặt password. Cho đến nay thì việc bẻ khóa password phần mềm .RAR hầu như không thể. Nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng phần mềm này.

Cách tạo password cho folder


1. Tải phần mềm Winrar (vào google tìm "download winrar full, hoặc download winrar crack"

2. Click chuột phải và folder cần đặt password >>> chọn "Add to archive ..."



3. Chọn tạp thứ 2 "Advanced" >>> chọn "Set password"



4. Đặt password - nhập password giống nhau và 2 ô bên dưới >>> click OK để hoàn tất.

Hướng dẫn tạo password cho folder by huongdanblog.com

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nữ đẹp

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nữ đẹp


1. Tóc xoăn mềm

Kết cấu của sợi tóc giống như một thứ trang sức vậy, nó sẽ thay đổi ngoại hình của bạn một cách ngạc nhiên.

5 kiểu tóc mùa hè năm 2011, Làm đẹp, kieu toc mua he, kieu toc mua he nam 2011, kieu toc mua he 2011, kieu toc xoan, kieu toc thang

Để tạo nên những sóng tóc rạng rỡ, bồng bềnh, trước tiên hãy xịt lên gốc tóc loại gel làm dày tóc, ví dụ như Serge Normant Meta Lush Volumizer và dùng lược tròn để sấy khô.

Tiếp theo dùng cây uốn có size trung bình để làm xoăn lần lượt những lọn tóc nhỏ, để cho phần chân tóc xoăn mở ra ngoài. Cuối cùng vuốt lên một ít nước dưỡng và chải với lược răng to.

2. Tóc thẳng, mềm mại

5 kiểu tóc mùa hè năm 2011, Làm đẹp, kieu toc mua he, kieu toc mua he nam 2011, kieu toc mua he 2011, kieu toc xoan, kieu toc thang

Tất cả mọi người đều có ấn tượng đẹp đối với những kiểu tóc thẳng nhưng không cứng và nó phải thật mềm mại. Thế nên để sở hữu kiểu tóc này, bạn hãy bỏ qua việc sử dụng máy là.

Thay vào đó, trước tiên hãy xịt keo làm dày tóc lên mái tóc còn ẩm, dùng lược rẽ đường ngôi giữa. Lấy một lọn tóc từ phía trước và trên với một chiếc lược tròn, kéo từ gốc đến chân tóc kết hợp với máy sấy tóc. Cuối cùng bạn có thể xịt lên một ít nước làm bóng tóc, ví dụ như John Frieda Frizz-Ease 100% Shine.

3. Tóc vừa xoăn vừa thẳng

5 kiểu tóc mùa hè năm 2011, Làm đẹp, kieu toc mua he, kieu toc mua he nam 2011, kieu toc mua he 2011, kieu toc xoan, kieu toc thang

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nữ đẹp

Bạn không có thời gian để gội đầu? Vậy hãy truyền cảm hứng cho mình từ hình ảnh trên sàn diễn như thế này bằng cách: Dùng một ít gel, ví dụ Pantene Pro-V Fine Hair Weightless Body Building Gel để làm khô tóc và vuốt mượt ra sau với lược.

Trượt một chiếc cài tóc ở phía trên để kẹp giữ tóc trong khi bạn dùng cây uốn làm xoăn phần tóc phía sau. Dùng lược chải để làm bông dày mái tóc và trượt những chiếc kẹp ghim để giữ tóc ở những nơi cần thiết. Nếu bạn muốn mái tóc xoăn bồng hơn, hãy chải ngược xước lớp tóc ở phía dưới.

4. Mái tóc Rock ‘n’ Roll

5 kiểu tóc mùa hè năm 2011, Làm đẹp, kieu toc mua he, kieu toc mua he nam 2011, kieu toc mua he 2011, kieu toc xoan, kieu toc thang

Để tạo nên mái tóc sexy như thế này, bạn hãy thực hiện những bước đầu tương tự như ở kiểu tóc 2. Nhưng thay vì kéo và thổi cho mái tóc thẳng thì bạn hãy dùng lược tròn để đánh rối nó, kết hợp với máy sấy. Sau đó để tạo độ dày, hay xịt dầu gội khô lên gốc tóc sau khi đã sấy khô, ví dụ Tresemmé Fresh Start Dry Shampoo.

Cuối cùng dùng tay kết hợp với một ít keo tạo kiểu để đánh rối tóc như bạn mong muốn.

5. Tóc vuốt mượt ra sau

5 kiểu tóc mùa hè năm 2011, Làm đẹp, kieu toc mua he, kieu toc mua he nam 2011, kieu toc mua he 2011, kieu toc xoan, kieu toc thang

Hướng dẫn tạo kiểu tóc nữ đẹp

Để tạo kiểu tóc, hãy trộn gel với serum như Garnier Fructis Sleek & Shine Anti-Frizz Serum khi tóc còn đang ẩm, sau đó chải mượt với lược. Nếu mái tóc ướt trông quá dày, hãy quấn chúng thành búi tóc hoặc tóc đuôi ngựa buộc thấp.


Hướng dẫn tạo kiểu tóc nữ đẹp by eva

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính

Để chia sẻ dữ liệu, bạn thường phải upload chúng lên các dịch vụ chia sẻ miễn phí hoặc đính kèm và gửi qua email. Nhưng giờ đây, bạn có thể gửi dữ liệu trực tiếp đến cho người nhận với sự trợ giúp của DirecTransFile.
Các dịch vụ chat như Yahoo! Messenger (YM) cũng có hỗ trợ việt gửi dữ liệu theo kiểu ngang hàng (1 người gửi đồng thời 1 người nhận). Tuy nhiên, tốc độ khi chia sẻ dũ liệu trên YM thường rất chậm và không ổn định, thường xuyên xảy ra lỗi nếu chia sẻ những dữ liệu có dung lượng lớn.

Cũng với cách chia sẻ dữ liệu ngang hàng, DirecTransFile (DTF) sẽ cho phép bạn gửi dữ liệu trực tiếp đến người nhận mà không cần bất kỳ thông qua 1 dịch vụ trung gian nào.

Với ưu điểm không cần cài đặt, không cần đăng ký và không cần phải upload lên các máy chủ trung gian… DTF là giải pháp hữu hiệu để chia sẻ dữ liệu khi cần thiết.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Sau khi download, kích hoạt và sử dụng ngay mà không cần cài đặt.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, phần mềm sẽ tự động tạo 1 vài file tạm, do vậy bạn nên chứa phần mềm trong 1 thư mục riêng để tiện quản lý.

Từ giao diện chính của phần mềm cung cấp 2 tính năng chính: Download và Upload. Để bắt đầu upload và chia sẻ dữ liệu, bạn nhấn vào nút Creat new upload session.


1 hộp thoại mới hiện ra. Tại đây, bạn có thể nhấn để chọn thêm 1 file, hoặc thêm cả 1 thư mục cần chia sẻ thông qua DTF. Bạn có thể chọn đồng thời nhiều file hoặc nhiều thư mục. Danh sách các file/thư mục đã chọn sẽ được hiển thị trên hộp thoại.

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính
Sau khi đã chọn xong dữ liệu cần chia sẻ, nhấn nút Register trên hộp thoại này để đăng ký với máy chủ của phần mềm. Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký (diễn ra rất nhanh chóng), một hộp thoại khác hiện ra, trong đó có chứa đoạn mã được sử dụng cho quá trình chia sẻ và download. Bạn hãy chép lại đoạn mã này và gửi cho người nhận.


Bây giờ, trên máy tính của người cần nhận dữ liệu cũng bắt đầu kích hoạt và sử dụng DTF. Từ giao diện chính, điền đoạn mã có được ở trên (từ người upload), vào khung hộp thoại của phần mềm ở mục “Start download from link” rồi nhấn vào biểu tượng nút download.

1 hộp thoại hiện ra, yêu cầu người dùng chọn vị trí để lưu dữ liệu cần download. Nếu dữ liệu người dùng chia sẻ là thư mục, người nhận sẽ nhận dữ liệu dưới dạng thư mục, và nếu là danh sách file thì sẽ nhận được tương ứng như vậy.

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính
Sau khi nhấn OK, giao diện của phần mềm sẽ được thu gọn xuống khay hệ thống.

Để quản lý quá trình download, bạn kích chuột phải lên biểu tượng phần mềm, chọn Downloads. Từ hộp thoại hiện ra, danh sách các quá trình đang download, tỉ lệ % hoàn thiện, danh sách các file của quá trình download… sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn cũng có thể nhấn chọn để tạm ngưng quá trình download và tiếp tục khi cần thiết.

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính
Một khi quá trình download được hoàn tất, 1 hộp thoại bong bóng từ biểu tượng của phần mềm trên khay hệ thống sẽ xuất hiện để thông báo cho người dùng được rõ. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng những dữ liệu mà mình nhận được.


Một điểm hạn chế khi sử dụng phần mềm, đó là chỉ cần có được đoạn mã chuyển tải dữ liệu (đoạn mã được tạo ra khi người dùng upload) thì bất kỳ ai sử dụng DTF cũng đều có thể download dữ liệu được chia sẻ, bất chấp có được phép hay không.

Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể điền mật khẩu bảo vệ cho dữ liệu chia sẻ. Nghĩa là ngoài đoạn mã sử dụng để download, người nhận cần phải điền thêm mật khẩu xác nhận. Để sử dụng tính năng này, kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm, chọn Uploads.

Danh sách những dữ liệu đã được bạn upload để chia sẻ sẽ được hiển thị ở bên trái. Để đặt mật khẩu bảo vệ cho quá trình chia sẻ, kích chuột phải vào 1 mục trong dánh sách, chọn Set password.


Từ hộp thoại hiện ra, điền mật khẩu bảo vệ và nhấn nút Set.

Bây giờ, đối với người nhận dữ liệu, sau khi điền mã chia sẻ trên giao diện chính phần mềm, quá trình sẽ không tự động download cho đến khi người dùng khai báo mật khẩu.

Để khai báo mật khẩu, bạn cần phải tìm đến hộp thoại Downloads (kích chuột phải lên biểu tượng phần mềm, chọn Downloads). Từ hộp thoại hiện ra, kích chuột phải vào mục download tương ứng yêu cầu mật khẩu, chọn Set Password. Điền mật khẩu tương ứng vào hộp thoại để quá trình download diễn ra.


Để quay trở lại giao diện chính của phần mềm và tiếp tục quá trình download/upload, kích chuột phải lên biểu tượng phần mềm ở khay hệ thống, chọn Quick wizard… rồi tiếp tục sử dụng như đã hướng dẫn ở trên.

Lưu ý: trong quá trình truyền tải dữ liệu, phần mềm DirecTransFile phải được kích hoạt trên cả 2 máy tính (người gửi và người nhận).

Trên đây là cách thức sử dụng và khắc phục nhược điểm của DirecTransFile. Có thể nói, đây là một giải pháp hữu ích và hiệu quả trong việc chia sẻ các dữ liệu với nhau mà không cần thông qua 1 máy chủ trung gian, vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi lại đảm bảo an toàn rằng dữ liệu của bạn không bị chia sẻ qua 1 bên thứ 3.

Hướng dẫn chia sẽ dữ liệu giữa hai máy tính by Phạm Thế Quang Huy - dantri