Nvidia nóng mặt vì quảng cáo chip A5X của Apple

Trong buổi công bố New iPad, Apple nhấn mạnh chip A5X của mình cho hiệu năng đồ họa cao hơn gấp bốn lần chip lõi tứ Tegra 3 của Nvidia. Công ty miêu tả sự vượt trội này bằng một bảng so sánh mà bạn có thể thấy bên dưới.


Apple cho rằng chip A5X cho hiệu năng đồ họa cao gấp 4 lần Tegra 3 của Nvidia.
Tuyên bố này có vẻ đã làm nóng mặt công ty sản xuất chip Nvidia - một trong những công ty đi đầu trong sản xuất chip di động và chip lõi tứ Tegra 3 của công ty này được đánh giá cao về hiệu năng. Ngay sau đó, đại diện Nvidia cho rằng tuyên bố của Apple là "tâng bốc" và những thông tin mà Apple cung cấp là sơ sài, chung chung, không có bằng chứng cụ thể. Công ty này cho biết Apple nên đưa ra các kết quả benchmark để chứng minh cho hiệu năng của A5X.

"Chúng tôi phải biết là họ (Apple) sử dụng những ứng dụng gì? Đó là một ứng dụng hay là một biến thể của ứng dụng? Họ sử dụng driver (trình điều khiển) nào? Để ra kết quả benchmark cần giải quyết rất nhiều vấn đề" - đại diện Nvidia cho biết. Không biết liệu Apple có cung cấp thông tin benchmark hay không nhưng nếu như "Táo khuyết" không đưa ra thì cũng sẽ có rất nhiều thử nghiệm đồ họa được tiến hành sau khi New iPad bán ra từ ngày 16/3 để so sánh khả năng của A5X, chúng ta hãy cùng chờ đợi.