Hướng dẫn làm dưa giá ngày tết

Hướng dẫn làm dưa giá ngày tết

Món dưa giá dễ làm, không tốn thời gian và tốn kém mà lại rất ngon, có tác dụng làm đẹp da. Đây là một gợi ý rất hay cho các bà nội trợ trong những ngày vẫn còn dư vị Tết này. Dưa giá thường được ăn kèm với thịt kho tàu (thịt kho trứng), thịt quay, các món có mỡ ...



Nguyên liệu cho dưa giá:
1 củ cà rốt, hẹ, 200 g giá, 1 quả ớt, 1 củ gừng, giấm, bột nêm, đường, muối.

Cách làm dưa giá:

Bước 1: Cà-rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Có thể thái sợi dài và nhuyễn.

Bước 2: Gừng gọt sạch vỏ, rửa thật sạch, sau đó đem thái sợi.

Bước 3: Ớt rửa sạch, xẻ dọc, bỏ hạt, tiếp đến thái sợi dài và nhuyễn.

Bước 4: Hẹ rửa sạch, bỏ bớt những đầu lá vàng, cắt khúc dài khoảng 3 cm.

Bước 5: Trộn tất cả với 4 thìa súp đường, 7 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột nêm, muối.

Hoàn thành: Để có món dưa giá giòn, khi làm đừng bỏ quá nhiều muối (không hơn 1 thìa cà phê). Nên cất dưa giá trong tủ lạnh.


Huong dan lam dua gia bay st