Hướng dẫn làm chả cá

Hướng dẫn làm chả cá

Nguyên liệu :

- 1/2 kg phi lê cá

- 30 gr mỡ thịt băm nhỏ

- 10 gr bột mì

- 1 muỗng soup đầu hành trắng băm nhỏ

- 3 TSP dầu ăn phi thơm với hành hương

- 1 muỗng soup tỏi băm nhỏ

- 1/3 tsp tiêu xay

- 1 tsp vun đường cát

- 1/2 tsp bột ngọt

- 1 TSP nước mắm ngon

- 1/2 tsp muối

- hành lá xắt nhỏ 2 muỗng soup

- 1 trái Ớt đỏ bỏ hột băm nhỏ



Cách làm :

- Mỡ thịt băm nhỏ ướp với 1 muỗng cà phê vun đường

- trong một cái thau nhỏ ,chuẩn bị thành phần gia vị : hành tỏi băm + muối + bột ngọt + nước mắm + tiêu xay + bột mì và 3 TSP dầu ăn đã phi thơm với hành hương để đó sẵn .

- Phi lê cá Tilapia xắt nhỏ, chia ra từng phần cho vào máy nát qua 1 lần, xay xong phần nào thì cho cá vào thau gia vị đã chuẩn bị sẵn .

- sau khi xay xong cá lần 1 thì cho tất cả cá vào thau gia vị trộn thật đều .

- cho cá trở lại vào máy, chia từng phần nhỏ và lần này xay cá cho thật dẽo mịn .

- Sau khi xay xong cho cá ra thau dùng cái muỗng inox quyết lại lần nữa cho cá thật dẽo mịn, thử bằng cách cho chút xíu cá đã quyết giữa hai ngón tay cái và tay trỏ bóp lại và mỡ ra, thấy cá bết dính chắc là được .

- Cho hành lá xắt nhuyễn + thêm ít tỏi sống xắt sợi mõng và ớt trái đỏ băm vào ( lựa loại ớt đỏ trái lớn không cay, chủ yếu là lấy màu đỏ đẹp, khi trộn với cá quyết nhuyễn ) cùng với mỡ thịt đã ướp đường trước cho mỡ được trong ,vừa trộn vừa quyết cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau thật đều .



- Tém lại hỗn hợp cá cho thành một khối trong cái thau nhỏ , đậy lại bằng giấy bạc, cho vào tủ lạnh một buổi hoặc qua đêm cho cá thật thấm gia vị thơm tho .

- Qua ngày sau, đem cá ra vê thành miếng tròn đem chiên với lữa vừa cho cá vừa chín từ từ bên trong ,bên ngoài không vàng khét,khi chiên chả cá nhớ dùng đủa đảo trở thường xuyên cho cá được vàng đều và nở phồng hoàn toàn là đạt yêu cầu.

Huong dan lam cha ca by st