Hướng dẫn nấu thịt kho tàu ngày tết

Hướng dẫn nấu thịt kho tàu ngày tết
Nguyên liệu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt



Cách làm:

- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.

"Thịt mở dưa hành, câu đối đỏ ....Cây nêu tràng pháo, bánh chưng xanh" .....

Vì thế, Thịt kho tàu là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

"Thịt mở dưa hành, câu đối đỏ ....Cây nêu tràng pháo, bánh chưng xanh" .....

Vì thế, Thịt kho tàu là một món ăn không thể thiếu trong ngày Tết

Thit kho tau ngay tet by st