Hướng dẫn làm bánh giáng sinh

Hướng dẫn làm bánh giáng sinh

Tặng tất cả mọi người món quà này, để những chiếc bánh ngon mang tình thương đi khắp mọi nơi nhân mùa Noel.

Chắc hẳn hình ảnh chiếc bánh khúc cây noel được gắn liền với màu nâu/đen. Mình thích màu sáng, cảm thấy nó thanh thoát nhẹ nhàng. Và cũng vì… lười, làm bánh màu trắng nhanh gọn, thời gian không nhiều hơn một chiếc bánh cuộn là bao.



Chuẩn bị:

- Bánh cuộn

- Mứt cam

-300ml kem tươi đánh bông cùng 1 thìa đường và 1 nhúm muối

Cách ráp và trang trí bánh:
ảnh 01


- Bánh cuộn đã cuộn 1 lần sau khi nướng, để nguội. Giở bánh ra và phết 1 lớp mứt cam. Làm giống như trong demo bánh cuộn. Nếu bánh có vị trứng-vani thì thích hợp với mọi loại mứt (hoặc kem tươi), tuy nhiên, nếu là bánh vị chocolate hay cà phê thì nên dùng mứt dâu thì sẽ phù hợp hơn.
ảnh 02



- Lưu ý: Nếu muốn có một chiếc bánh khúc cây dài, chỉ cần nướng thêm bánh cuộn và nối lại. Thông thường một chiếc bánh cuộn với công thức 4trứng-100g đường-100g bột và 200ml kem tươi sẽ đủ cho 6-8 người dùng.

Vì vậy nếu trong buổi tiệc có nhiều người hơn thì nhân lên cho đủ. Mùa Giáng sinh là mùa chia sẻ, nhưng hễ mà bánh ngon quá cũng hơi khó nghĩ. Hình trên minh họa thân cây đã được nối thêm 1 đoạn cho dài hơn. Để dành 1-2 đoạn cắt vát 1 đầu để làm cành.
ảnh 03



- Phết kem lên thân cây, dùng kem nối cành. Phủ kem kín khắp khúc cây.
ảnh 04


- Dùng nĩa hoặc tăm vẽ vỏ cây và vân gỗ ở hai đầu.
05


- Gắn nấm hoặc các đồ trang trí theo chủ đề Giáng sinh.
06


Khúc cây này không thể dùng để nhóm lửa vào đêm đông, nhưng có thể làm ấm lòng rất nhiều rất nhiều người thân xung quanh mình… khi nó đến từ bếp nhà mình lên bàn tráng miệng sau một bữa cơm ấm cúng!

Bếp Rùa
Hướng dẫn làm bánh giáng sinh