Hướng dẫn nấu chè chuối

Hướng dẫn nấu chè chuối

Bằng các nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể chế ngay món chè ngon này cho người thân trong những ngày ấm áp.



Nguyên liệu:
Chuối tây: 10 quả (chín); Nước cốt dừa: 2 hộp; Dừa xay (tươi): 0,1 kg; Đường kính trắng : 0,5kg; Lá nếp: một vài lá cho thơm; một tí muối tinh.

Cách làm

- Chuối để nguyên cả vỏ cho vào luộc. Luộc nhiều nước, cho ít muối, vắt 1 quả chanh vào nước cho ra hết nhựa. Nước sôi thì vớt vỏ chanh ra, khi nước sôi thì không đậy vung. Đun chuối ít nhất là 1 giờ. Chuối được thì đổ ra sả nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.

- Nước cốt dừa: Dừa xay lên rồi chắt lấy nước.

- Hộp nước cốt dừa đun lên, chuối cắt miếng vừa ăn. Cho 250g đường, sau đó cho tiếp nước dừa xay. Tiếp theo cho 2 lá thơm vào (lá thơm thắt cà vạt). Cho thêm một chút muối (nửa thìa cafe), nước sôi lên đổ chuối vào sau đó cho nửa bát con nước vào. Đun sôi tiếp khoảng 5 phút là xong.

Hướng dẫn nấu chè chuối by vnexpress