Hướng dẫn làm bánh Flan
Bánh flan khá quen thuộc với hầu hết mọi người, thật thú vị khi được cùng bạn bè thưởng thức món bánh do chính tay mình tự làm. Đơn giản, dễ làm, ăn lại ngon thì còn gì tuyệt hơn.
Nguyên liệu (Làm khoảng 20 cái):
* 05 hột gà
* 01 hộp sữa đặc
* 200gr đường cát
* 01 ống vani
* 03 chén sữa tươi
* 1,5 lon sữa bò nước đun sôi để nguội
* 20 khuôn nhựa có nắp đậy
Cách làm bánh flan
Giai đoạn 1:
- Khuấy sữa đặc và 1,5 lon nước sôi để nguội, cho thêm 100gr đường cát vào quậy cho tan đều.
- Đập trứng vào tô lớn, dùng đũa đánh đều cho tan lòng trắng và lòng đỏ.
- Cho ống vani, trứng vào dung dịch sữa đánh đều.
- 100gr đường còn lại cho vào nồi thắng hơi vàng. Cho vào 01 muỗng nước khuấy đều nhấc xuống để hơi nguội, chia đều nước đường vừa thắng ra 20 khuôn nhựa đã chuẩn bị sẵn.
- Cuối cùng cho hỗn hợp trứng sữa vào đều khuôn, đậy nắp lại.
Giai đoạn 2:
- Cho bánh vào hấp cách thủy, đun lửa vừa để bánh mịn màng không bị rỗ.
- Trong lúc hấp bánh khoảng 10 phút mở nắp nồi hấp bánh 1 lần, hấp khoảng 15 – 20 phút là chín bánh.
- Đem ra để nguội, cho vào tủ lạnh hoặc ủ trong đá ăn mới ngon.