Hướng dẫn làm bánh bông lan

Hướng dẫn làm bánh bông lan

Bánh bông lan nói chung trong đó chia ra nhiều loại nào là dùng làm cốt bánh cho bánh kem, nào là ăn chơi chơi nào la chia ra cái nhỏ ( cupcakes ) nào thêm nho, mứt…

Đây là cốt bánh bông lan cơ bản, đơn giản dễ làm không xẹp dùng làm cốt bánh cho bánh kem. Hay chia nhỏ vào cup.. tất cả đều ngon.



Nguyên liệu : Khuôn 24cm nếu làm bánh nhỏ thì chia đôi

- 4 trứng gà vừa.

- 150 g bột mì và bột bắp ( nửa này nửa kia hay xê xích vẫn được) rây mịn

- 60ml nước cam hay nước lạnh

- 60 ml dầu ăn, hoặc 50ml vẫn được

- 100g đường cát ( có thể dùng đường vàng, trắng tùy có ).

- 1/2 muỗng cafe bột nổi ( tùy ý )

Mùi thêm : Vani, vỏ cam, vỏ chanh…

Cách làm bánh bông lan giúp bánh nhẹ xốp và cách tách trứng lòng đỏ, lòng trắng riêng mình xem ở sách nhỏ này

1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Bột mì, bột bắp, bột nổi trộn và rây qua rây cho mịn.

2. Lòng đỏ + 1/2 lượng đường dùng phới đánh hỗn hợp thành vàng nhạt tiếp theo cho nước cam + dầu ăn trộn đều.. Cho 1/2 lượng bột vào trộn đều.

3. Lòng trắng đánh bông nhẹ cho đường vào đánh thành hỗn hơp bông cứng.

4. Cho hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng từ từ và rây thêm bột còn lại vào( nếu trộn mùi thì cho vào mùi gì tùy thích vào luôn). Trộn đều hỗn hợp bây giờ sánh chứ không loãng.

5. Cho vào khuôn có lót giấy chống dính. Nướng nhiệt độ 180doC khoảng 12 đến 35 phút tùy khuôn to hay nhỏ.


Chú ý : Trong khi nướng bánh nhiệt độ có thể giảm xuống 160 độ sau khi bánh cho vào lò khoàng 10 phút.

- Việc tách trứng riêng giúp cho bánh xốp.

- Cho thêm bột bắp để bánh được nhẹ.

- Thay dầu bằng bơ tan chảy nếu thích mùi bơ.

Xem thêm ở đây

Huong dan lam banh bong lan by lelanvn